Phao bồn cầu và những điều bạn nên biết

Phao bồn cầu mặc dù chỉ là phụ kiện rất nhỏ nhưng nó lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chỉnh phao nước bồn cầu đúng cách có thể giúp bạn tiết kiệm được tối đa lượng nước sử dụng một cách hiệu quả, tránh tình trạng lãng phí nước. Hãy cùng Showroom Đăng Nguyên tìm hiểu chi tiết về phao bồn cầu và cách chỉnh phao để đảm bảo tiết kiệm nước qua bài viết này nhé.

Phao bồn cầu là gì?

Phụ kiện phao nước bồn cầu

Phụ kiện phao nước bồn cầu

Phao bồn cầu được biết tới là một bộ phận có kích thước nhỏ nhưng vô cùng quan trọng nằm trong két nước của bồn cầu. Thiết bị này có tác dụng giúp đảm bảo lượng nước bơm lên không bị tràn vào đường ống hoặc van khí.

Ngoài ra, phao bồn cầu còn giúp đẩy nước xuống nhanh hơn, cung cấp đủ lượng nước cho bồn cầu.

Dấu hiệu nhận biết phao bồn cầu có vấn đề

Trong quá trình sử dụng, có thể phao bồn cầu sẽ gặp một vài vấn đề trục trặc, bạn có thể nhận biết phao có vấn đề bằng các dấu hiệu dưới đây:

  • Nước xả bồn cầu không ở mức cần thiết: Mực nước xả bồn cầu có dấu hiệu bất thường, ít hơn hoặc cũng có thể nhiều hơn so với mức cần thiết gây tình trạng mất vệ sinh

  • Nước bị rò rỉ liên tục: Nước trong bồn cầu gặp tình trạng rò rỉ không thể kiểm soát được, gây nên tình trạng lãng phí nước

  • Phao bồn cầu bị hư hỏng: Khi phao bồn cầu sử dụng đã quá lâu dẫn tới tình trạng bị mục hoặc hư hỏng khiến cho bồn cầu xả nước bị yếu, gây bất tiện trong quá trình sử dụng.

Cách điều chỉnh các loại phao nước bồn cầu hiện nay

Trước khi bắt tay vào việc điều chỉnh phao bồn cầu, công việc vô cùng quan trọng mà bạn cần phải làm chính là kiểm tra kỹ xem phao bồn cầu nhà mình thuộc loại nào để dễ dàng có biện pháp khắc phục:

Phao nước bồn cầu dạng piston bằng đồng

Phao bồn cầu loại  piston bằng đồng

Phao bồn cầu loại  piston bằng đồng

Phao nước bồn cầu loại piston bằng đồng là loại pha đã được phát minh khá lâu và chỉ thấy ở các dòng bồn cầu được sản xuất vào cuối thế kỷ 20.

Những dạng bồn cầu sử dụng loại phao này thường là bồn cầu kiểu cũ, không tiết kiệm nước nên dần dần ít người sử dụng. Phao này cũng khá cồng kềnh và dễ bị gỉ sét trong quá trình sử dụng bởi chất liệu được làm từ đồng

Cách chỉnh phao bồn cầu dạng piston bằng đồng chính là bẻ cong cánh tay đòn để bóng khí nằm ở mức hợp lý so với lượng nước mà bạn cần xả trong mỗi lần sử dụng.

Phao bồn cầu loại piston nhựa

Phao nước bồn cầu loại piston nhựa

Phao nước bồn cầu loại piston nhựa

Phao bồn cầu loại piston bằng nhựa hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến. Chúng được thiết kế có con vít để người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh lượng nước thông qua cánh tay đòn của phao.

Bạn hoàn toàn có thể tự mình điều chỉnh được lượng nước cần thiết trong két chứa nước mỗi lần sử dụng để đi vệ sinh.

Để chỉnh được phao nước bồn cầu dạng piston nhựa, bạn chỉ cần vặn theo chiều kim đồng hồ sẽ để làm giảm lượng nước xả, ngược chiều kim đồng hồ khi có nhu cầu tăng lượng nước xả mỗi khi sử dụng.

Phao nước bồn cầu nổi

Phao nước bồn cầu nổi

Phao nước bồn cầu nổi

Loại phao này được ứng dụng chủ yếu trong các loại bồn cầu thông minh hiện nay. Việc điều chỉnh các loại phao bồn cầu nổi tương đối đơn giản. Tuy nhiên, việc điều chỉnh phao không được ưu tiên sử dụng nhiều vì nó rất dễ bị hư hỏng.

Bạn có thể vặn trực tiếp đối với các loại bồn cầu sử dụng thanh điều chỉnh bên ngoài. Các loại đã được quy định trong van thì có thể rút chốt bên trong van sau đó xoay theo chiều kim đồng hồ để có thể dễ dàng điều chỉnh mực nước sao cho phù hợp.

Phao bồn cầu cảm ứng bằng áp lực nước

Phao nước bồn cầu cảm ứng

Phao nước bồn cầu cảm ứng

Phao nước bồn cầu cảm ứng bằng áp lực nước là loại phao hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này sử dụng cảm ứng áp lực màng chứ không hề liên quan tới bất cứ cơ cấu piston hay cơ chế nổi nào trong bồn vệ sinh. Việc tăng giảm áp suất sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới lượng nước xả trong bồn cầu.

Ở vị trí trên đỉnh van nước có thiết kế một con ốc cho phép người dùng có thể điều chỉnh lượng nước ra vào một cách dễ dàng. Để nâng mực nước trong bể chứa lên thì bạn có thể xoay vít điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ. Và ngược lại, nếu muốn giảm mực nước xuống thì xoay vít ngược chiều kim đồng hồ.

Tại sao nên điều chỉnh phao bồn cầu?

Việc điều chỉnh phao nước bồn cầu mang lại rất nhiều lợi ích, cụ thể:

  • Tiết kiệm được tối đa lượng nước sử dụng nhất định và tiết kiệm chi phí tiền nước mỗi tháng cho người sử dụng.

  • Hạn chế được cảm giác khó chịu do tình trạng xả nước lớn gây ra

  • Đảm bảo bồn cầu của gia đình luôn hoạt động một cách tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới phao bồn cầu mà Showroom Đăng Nguyên muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc biết thêm về cách chỉnh phao nước bồn cầu giúp tiết kiệm nước tối đa. 

Bạn đang xem: Phao bồn cầu và những điều bạn nên biết
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: