11 loại nước thông tắc bồn cầu hiệu quả và an toàn

 

Nước thông bồn cầu là sản phẩm cần thiết trong mỗi gia đình, là giải pháp giúp mang lại hiệu quả thông cống tốt, hiện được nhiều người lựa chọn. Bài viết dưới đây Showroom Đăng Nguyên sẽ chia sẻ tới bạn đọc 11 loại nước thông tắc bồn cầu mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nước thông bồn cầu là gì?

Nước thông tắc bồn cầu

Nước thông tắc bồn cầu

Nước thông bồn cầu hay còn được gọi là nước thông cống hay nước thông chậu rửa bát. Những sản phẩm này có các thành phần chính bao gồm Sodium Hydroxide, Potassium Hydroxide, Acid Sunfuric, Natri Hydroxide và một số chất phụ gia khác.

Đây đều là những thành phần mang tính kiềm cùng với khả năng làm phân rã, hòa tan các loại chất bẩn cũng như mảng bám có trên đường ống thành nước. Các loại nước thông bồn cầu này thích hợp sử dụng trong các trường hợp bồn cầu hay cống nước bị tắc bởi các loại chất thải mềm, hữu cơ như dầu mỡ, cặn bám hay các loại thức ăn thừa.

Top 11 loại nước thông bồn cầu hiệu quả và nhanh chóng

Hiện nay các loại nước thông bồn cầu đang ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi nhu cầu của mỗi gia đình cũng như ưu điểm sản phẩm là giá thành rẻ, dễ tìm mua tại nhiều cửa hàng trên toàn quốc và hiệu quả thông tắc, phân hủy chất thải rất tốt.

Dưới đây Showroom Đăng Nguyên sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số loại nước thông tắc bồn cầu chính hãng, hiệu quả và an toàn:

Nước thông cống, thông bồn cầu Sifa

Dung dịch thông bồn cầu Sifa

Dung dịch thông bồn cầu Sifa

Một trong những loại dung dịch thông bồn cầu, thông cống hiện được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất chính là sản phẩm thuộc thương hiệu Sifa. Hiện nay Sifa cho ra mắt hai dòng sản phẩm là nước thông cống Sifa và nước thông bồn cầu Sifa. Ngoài ra còn có bột thông tắc bồn cầu Sifa mang lại hiệu quả cao với mức giá thành rẻ.

Nước thông bồn cầu Sifa có khả năng làm tan chảy các vết bẩn từ nhẹ như các loại giấy rác cho tới các loại cặn bã cứng đầu, khó trôi như dầu mỡ, cặn thức ăn thừa, rác nhựa, thậm chí là vôi hóa gây nên tình trạng tắc đường ống. 

Sản phẩm này rất thích hợp sử dụng cho những trường hợp đường ống hoặc bồn cầu bị tắc cứng, không thể lưu thông được. 

Cách sử dụng: 

 • Với những loại bồn cầu rút chậm, bạn có thể đổ ½ chai dung dịch thông bồn cầu Sifa loại 800g vào.

 • Với bồn cầu bị tắc nghẹt nặng thì bạn có thể đổ 1 chai thông bồn cầu Sifa 80g.

 • Còn đối với những đường ống dài và lớn thì có thể đổ 2 chai nước thông bồn cầu Sifa.

 • Sau khi đã đổ xong, chờ khoảng 5 phút để hóa chất của dung dịch có thể phân rã các chất thải gây nghẹt.

 • Cuối cùng bạn dội nước thật mạnh để tống chất thải trôi xuống hệ thống bể phốt, như vậy sẽ khắc phục được tình trạng tắc bồn cầu nhanh chóng.

Nước thông tắc bồn cầu KAO 

Một sản phẩm nữa không thể bỏ qua khi thông tắc bồn cầu chính là nước thông bồn cầu KAO, đến từ nội địa Nhật Bản. Sản phẩm có khả năng loại bỏ đi các loại bùn tắc, bùn ướt hay các loại bã nhờn chất thải đóng lâu ngày bên trong đường ống cống.

Khi tiếp xúc với các chất bẩn, dung dịch KAO sẽ tự động hòa tan chúng thành nước để dễ dàng cuốn trôi trong quá trình xả nước.

Theo nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, dung dịch thông bồn ầu KAO có khả năng tiêu diệt tận gốc các loại vi khuẩn và khử sạch mùi hôi bên trong bồn cầu hoặc đường ống một cách nhanh chóng. Từ đó giúp mang lại cho bạn không gian sạch sẽ, không còn mùi hôi khó chịu, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Cách sử dụng:

 • Bạn chỉ cần cho khoảng 100g nước thông bồn cầu KAO cho 1 lần làm sạch đường ống hoặc bồn cầu.

 • Để dung dịch trong khoảng 30 phút - 60 phút 

 • Cuối cùng xả sạch lại với nước

Nước thông cống và bồn cầu Hando

Nước thông cống Hando

Nước thông cống Hando

Nước thông cống thương hiệu Hando là sản phẩm của Việt Nam hiện được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm loại nước thông cống này tại các siêu thị, tạp hóa và các trang thương mại điện tử online. Hiện sản phẩm này còn được đóng gói với nhiều quy cách khác nhau như dạng 1 lít và 570ml, giúp mang lại sự lựa chọn đa dạng cho bạn.

Cách sử dụng:

 • Với những đường đường ống hoặc bồn cầu bị tắc nhẹ hoặc rút nước chậm, bạn chỉ cần đổ 1 chai nước thông bồn cầu Hando 570ml vào. Còn đối với những trường hợp bị tắc nặng, không xuống được nước, bạn đổ chai 1 lít vào hoặc 2 chai 570ml.

 • Sau đó để dụng dịch lưu lại trong thời gian 1-3 giờ đồng hồ hoặc qua đêm.

 • Cuối cùng là dội nước thật mạnh để đẩy chất thải đã phân rã xuống.

Nước thông bồn cầu Johnson Nhật Bản

Một trong những loại dung dịch thông tắc bồn cầu hiệu quả nữa chính là Johnson tới từ Nhật Bản. Sản phẩm này có tác dụng phân hủy nhanh các loại rác thải có trong đường ống hiệu quả. Ngay khi bồn rửa hoặc bồn cầu có dấu hiệu tắc nghẽn, bạn hãy sử dụng ngay 1 chai nước thông bồn cầu để giải quyết.

Dung dịch thông bồn cầu Johnson Nhật Bản có khả năng làm sạch các loại cặn của rong rêu, rác thải hay giấy, làm tan các váng bẩn bị đóng lâu ngày bên trong thành ống một cách hiệu quả.

Cách sử dụng:

 • Đổ khoảng 350ml - 400ml dung dịch Johnson vào bồn cầu

 • Sau đó chờ khoảng 15-30 phút đồng hồ và xả lại với nước sạch.

Nước thông cống Tracatu 500ml

Nước thông tắc bồn cầu Tracatu

Nước thông tắc bồn cầu Tracatu

Tracatu là dòng nước thông bồn cầu được sản xuất tại Việt Nam dựa trên công nghệ tiên tiến và hiện đại. Sản phẩm này có khả năng đánh tan và ăn mòn các loại chất bẩn bị dồn đọng lại trong đường ống, khắc phục tối đa tình trạng tắc nghẽn đường ống trong gia đình bạn.

Cách sử dụng:

 • Đổ khoảng 100ml dung dịch thông bồn cầu Tracatu xuống bồn cầu

 • Đóng nắp lại và chờ trong khoảng 3-4 tiếng đồng hồ

 • Cuối cùng giật nước để xả lại là xong.

Nước thông bồn cầu Ocleen

Đây là dung dịch thông bồn cầu có sức mạnh tẩy rửa vượt trội của công nghệ Super Clean. Sản phẩm này phản ứng khá nhanh để có thể hòa tan được các tạp chất, tẩy vết bẩn và tiêu diệt vi khuẩn trên đường ống hiệu quả mà không gây ảnh hưởng tới chất lượng của đường ống.

Cách sử dụng: 

 • Đổ khoảng 300ml dung dịch Ocleen vào bồn cầu

 • Đậy nắp khoảng 4 tiếng để dung dịch có thể phân rã được các tạp chất trong đường ống

 • Xả nước lại 2-3 lần để đẩy sạch các loại cặn bẩn xuống bể phốt.

Nước thông cống, thông bồn cầu Ecoclean L

Dung dịch EcoClean

Dung dịch EcoClean

Nước thông bồn cầu Ecoclean L là một trong những sản phẩm dung dịch thông bồn cầu vi sinh có công thức thành phần đảm bảo an toàn với sức khỏe của người sử dụng. Sản phẩm này có chứa các chất Enzyme giúp tăng cường số lượng vi khuẩn có lợi bên trong bồn cầu hoặc đường ống, từ đó đẩy nhanh quá trình phân rã và xử lý chất thải.

Sử dụng định kỳ loại dung dịch này có thể giúp giữ mật độ vi sinh trong bồn cầu của gia đình bạn luôn được ổn định, hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. 

Nước thông bồn cầu Okay

Okay có lẽ là thương hiệu đã không còn quá xa lạ đối với người Việt. Sản phẩm dung dịch thông bồn cầu này có chứa các chất tẩy rửa cực mạng, phản ứng hóa học giúp loại bỏ được các chất thải gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. 

Không chỉ vậy, sản phẩm còn hoàn toàn an toàn với sức khỏe của người dùng. Bên cạnh đó, nước thông tắc bồn cầu Okay cũng không làm hư hại tới chất lượng của đường ống, giúp bảo vệ độ bền bồn cầu của gia đình bạn.

Nước thông bồn cầu X-Force

Dung dịch X-Force

Dung dịch X-Force

Nước thông bồn cầu X-Force có khả năng phân hủy nhanh tất cả các tác nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Sản phẩm này phù hợp sử dụng trong mọi đường ống, giúp bồn cầu của gia đình bạn luôn thông thoáng, diệt vi khuẩn và vệ sinh đường ống rất hiệu quả.

Dung dịch thông bồn cầu 175

Dung dịch thông bồn cầu 175 là sản phẩm sử dụng vi sinh aerobic & anaerobic Bacteria, đảm bảo không gây độc hại cho người sử dụng và có lợi cho môi trường. Chỉ cần bạn đổ dung dịch này vào bồn cầu và chờ khoảng 1 đêm, bạn sẽ thấy kết quả hoàn toàn bất ngờ.

Sản phẩm này có khả năng tiêu diệt phân tại các hầm cầu không thể sử dụng được, xác động vật chất trong bồn cầu và giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu một cách hiệu quả.

Nước thông bồn cầu 504 và 505

Đây là hai loại dung dịch thông bồn cầu siêu mạnh, là sản phẩm thông cầu vi sinh giúp đem lại sự an toàn cho người sử dụng, không gây độc hại cũng như không gây nên tình trạng ăn mòn đường ống. 

Hiện nay sản phẩm này đang được sử dụng rộng rãi và được người tiêu dùng đánh giá rất cao.

Những lưu ý khi dùng nước thông bồn cầu

Lưu ý khi dùng dung dịch thông bồn cầu hoặc thông cống

Lưu ý khi dùng dung dịch thông bồn cầu hoặc thông cống

Để quá trình sử dụng nước thông bồn cầu được hiệu quả, an toàn, bạn cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

 • Khi sử dụng các loại dung dịch thông bồn cầu hay thông cống, bạn cần phải đeo khẩu trang và găng tay để đảm bảo không hít hoặc tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại, tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe

 • Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, để đảm bảo đúng liều lượng và đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

 • Sản phẩm nước thông cống hay thông bồn cầu đều sẽ không có hiệu quả đối với các loại vật cứng như đồ chơi hay kim loại, nhựa…

 • Tất cả những sản phẩm nước thông bồn cầu cần phải để xa tầm tay trẻ nhỏ để tránh gây nguy hiểm tới sức khỏe

 • Với những loại dung dịch thông bồn cầu hóa chất, bạn không nên sử dụng thường xuyên bởi việc này có thể sẽ làm chết các loại vi khuẩn có lợi bên trong hầm cầu. Bạn nên kết hợp sử dụng các loại nước thông bồn cầu vi sinh để tạo vi khuẩn có lợi bù đắp lại bên trong hầm cầu hoặc bể phốt.

Nên mua nước thông bồn cầu ở đâu?

Hiện nay việc tìm mua các loại nước thông cống hay thông bồn cầu tương đối dễ dàng. Bạn có thể mua chúng tại siêu thị hoặc những đơn vị cung cấp địch vụ thông tắc bồn cầu, thông tắc cống. Thậm chí để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể đặt mua sản phẩm tại các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo…

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về các loại nước thông bồn cầu và các lưu ý trong quá trình sử dụng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ và lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất.

Bạn đang xem: 11 loại nước thông tắc bồn cầu hiệu quả và an toàn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: