Nguyên nhân và cách xử lý máy lọc nước không ra nước

Máy lọc nước không ra nước là một trong những lỗi khó xử lý mà nhiều gia đình gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị lọc nước. Tình trạng này gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sinh hoạt của người dùng. Bài viết dưới đây Showroom Đăng Nguyên sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số nguyên nhân và cách xử lý tình trạng máy lọc nước không ra nước.

Do tắc lõi tiền xử lý hoặc màng lọc RO

Màng lọc RO bị tắc

Màng lọc RO bị tắc

Tắc lõi tiền xử lý hay màng lọc RO cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy lọc nước không ra nước. Phần lớn có thể do người sử dụng không theo dõi thời gian thay lõi định kỳ, từ đó dẫn tới tình trạng lõi bị mất tác dụng. Bên cạnh đó, chất lượng đầu vào quá ô nhiễm, có chứa nhiều cặn bẩn và các chất rắn lơ lửng khiến cho lõi hoặc màng lọc bị tắc.

Cách khắc phục: 

Bạn cần kiểm tra định kỳ tất cả các lõi lọc và thay thế đúng hạn theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Bên cạnh đó cần kiểm soát nguồn nước đầu nguồn, đảm bảo nước sạch sẽ và ít cặn bẩn càng tốt.

Hỏng van áp cao

Van áp cao hoạt động lâu năm nên có thể khả năng bơm nước của máy cũng dần bị mất đi. Vì vậy dẫn tới tình trạng máy lọc nước không ra nước.

Cách khắc phục:
Bạn chỉ cần thay thế lại van áp cao mới để đảm bảo máy có thể hoạt động ổn định và bình thường trở lại.

Van cơ bị tắc

Van cơ bị tắc

Van cơ bị tắc

Tình trạng áp lực của dòng nước bị thay đổi một cách đột ngột và chất lượng nước đầu vào kém do có nhiều vi khuẩn khiến van cơ bị tắc cũng là nguyên nhân xảy ra tình trạng máy lọc nước không có nước. Cách nhận biết trường hợp này: Khi nước đi qua các lõi lọc của máy sẽ qua van cơ trước khi tới màng lọc RO. Phần nước thải tại vị trí của các lõi lọc thô 1, 2, 3 sẽ qua van cơ ra ngoài. Cửa sổ 4 của van cơ còn lại sẽ dẫn phần nước sạch tới vị trí màng lọc RO. Và nếu van cơ bị tắc thì nước sẽ không thể đi đúng chiều theo quy định được.

Cách khắc phục:

Đầu tiên bạn nên kiểm tra và cơi nới lại ốc vít của các van cơ. Nếu tình trạng máy lọc nước không ra nước vẫn tiếp diễn thì bạn có thể kiểm tra lại lõi RO hoặc thay van cơ mới.

Van điện từ ngừng hoạt động

Nếu bạn thấy van điện từ không đóng được hoặc đóng không kín thì có nghĩa là van điện từ của máy lọc nước đang có vấn đề, gây ra tình trạng máy không ra nước. Nguyên nhân chính dẫn tới việc van điện từ ngừng hoạt động là do van điện từ bị lỗi 

Cách khắc phục:
Nếu van điện từ của máy lọc bị lỗi, bạn cần phải thay ngay van mới hoặc tháo ra để vệ sinh lại cho sạch sẽ. Sau khi đã tháo van ra cần phải kiểm tra lớp lá cao su của van có bị bẩn hoặc lệch vị trí hay không.

Van thoát nước hoạt động sai

Van thoát nước hoạt động sai

Van thoát nước hoạt động sai

Khi van thoát nước của máy lọc ở trạng thái mở thì nước sẽ đi ra hết theo đường nước thải và sẽ xảy ra tình trạng máy lọc nước không ra nước. Nguyên nhân có thể là do trong quá trình lắp đặt van bị sai theo hướng dẫn hoặc van đã bị hỏng trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục:
Để khắc phục được tình trạng này, bạn nên tháo van và lắp đặt lại. Bạn cần phải đảm bảo van cần được vặn chặt hết cỡ cho kín. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý chiều van và chiều tay vặn phải được để vuông góc với nhau.

Bình áp bị hết khí nén

Khi nhấc bình áp lên bạn thấy vẫn còn nước mà lại không có nước lọc chảy ra bên ngoài thì có nghĩa là bình áp đã hết khí nén. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể là do sau một thời gian sử dụng, dung lượng khí trong bình sẽ vơi dần và không còn đủ áp lực để đẩy được nước từ bình áp lên vòi gây nên hiện tượng máy lọc nước không ra nước.

Cách khắc phục:
Bạn cần phải tháo bình áp ra sau đó bơm khí nén vào bình và sau đó kiểm tra xem nước có được bơm bình thường hay không. Nếu không được thì cần phải thay ngay bình áp mới để máy có thể hoạt động ổn định.

Bơm máy nước bị hỏng

Máy bơm nước bị hỏng

Máy bơm nước bị hỏng

Trước tiên bạn cần tháo vòi dẫn vào màng lọc RO của máy lọc nước ra xem nước chảy ra có mạnh hay không. Nếu nước không chảy được hoặc chảy yếu thì có thể do máy bơm đã bị hỏng. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể do máy đã hoạt động trong một thời gian dài dẫn tới tình trạng máy bị thiếu dầu và khả năng hoạt động không còn hiệu quả nữa.

Cách khắc phục:
Bạn cần thay ngay máy bơm mới để máy lọc nước hoạt động bình thường.

Trên đây là một số chia sẻ của Showroom Đăng Nguyên về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lọc nước không ra nước. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể nhận biết và tìm ra cách sửa chữa các lỗi máy lọc nước ngay tại nhà.

Liên hệ:

Hotline: 0969549889
Facebook: https://www.facebook.com/showroomdangnguyenhn/
Email: showroomdangnguyen@gmail.com
Hà Nội: 
Văn phòng đại diện: 16A Lý Nam Đế, Phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm
Thanh
Địa chỉ: SHOWROOM HÀ NỘI: 12-B2 Shophouse 24H, Đường Tố Hữu, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông
Thanh Hóa:
VĂN PHÒNG THANH HÓA: Lô CC1, Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, Phường Đông Thọ
Cơ sở 1: SHOWROOM THANH HÓA 1: 74 Đinh Công Tráng, Phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa.
Cơ sở 2: SHOWROOM THANH HÓA 2: 104 Đinh Công Tráng, Phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa.
Cơ sở 3: SHOWROOM THANH HÓA 3: HH9-56 Đại lộ Châu  u, Vinhomes Star City, TP. Thanh Hóa.

Bạn đang xem: Nguyên nhân và cách xử lý máy lọc nước không ra nước
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: