Cách xử lý máy lọc nước không có nước vào bình áp

Máy lọc nước không có nước vào bình áp sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sinh hoạt của người sử dụng. Vậy làm thế nào khi gặp tình trạng này? Hãy cùng Showroom Đăng Nguyên tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách xử lý tình trạng máy lọc nước không có nước vào bình áp qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn tới máy lọc nước không có nước vào bình áp

Nguyên nhân khiến máy lọc nước không có nước vào bình áp

Nguyên nhân khiến máy lọc nước không có nước vào bình áp

Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng bình áp của máy lọc nước không có nước:

Mất cân bằng áp suất

Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng này chính là mất cân bằng áp suất. Thông thường, bình áp rỗng cần áp suất 8psi để hoạt động một cách hiệu quả. Nếu áp suất quá thấp, nước không thể chảy ra từ vòi. Ngược lại khi áp suất quá cao, nước từ các bộ lọc sẽ không thể vào được bình.

Để kiểm tra áp suất, bạn nên tắt nguồn nước cấp vào máy lọc sau đó xả hết nước trong bình ra. Sử dụng đồng hồ đo áp suất để đo áp suất nước trong bình. Trong trường hợp áp suất thấp, bận cần phải tăng áp bằng công cụ hỗ trợ bên ngoài.

Áp lực nước thấp

Áp lực nước tối thiểu để hệ thống lọc nước có thể hoạt động là 40psi. Nếu thấp hơn mức này, dòng nước sẽ không tạo đủ lwucj đẩy nước tới bộ lọc sau đó vào màng bán thấm. Từ đó nước sạch sẽ không đủ tích tụ để lưu trữ trong bình cho việc sử dụng.

Tình trạng máy lọc nước không có nước vào bình áp

Tình trạng máy lọc nước không có nước vào bình áp

Bộ lọc bị tắc

Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy lọc nước không có nước vào bình áp. Qua thời gian dài sử dụng, các chất bẩn sẽ bám lại trong bộ lọc, ngày càng tích tụ nhiều khiến bộ lọc bị tắc. 

Như vậy dòng nước qua bộ lọc sẽ chậm lại dần và từ từ dẫn tới tình trạng không đủ lực để đưa được nước tới màng bán thấm, từ đó không thể tạo được nước sạch trong bình áp.

Màng bán thấm bị tắc

Tương tự như bộ lọc bị tắc, các tạp chất có thể sẽ bị giữ lại ở màng bán thấm, lâu dần sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn. Từ đó nước sẽ không qua được màng hoặc qua ít nhưng không đủ để tích lũy trong bình áp và tạo áp lực để đưa được nước lên vòi.

Máy lọc nước bị tụt áp

Tình trạng này xuất hiện khi bơm của máy lọc nước hoặc nguồn máy bơm bị hỏng hoặc hoạt động yếu dẫn tới không đủ lực để đẩy được nước đi. Hướng xử lý trong trường hợp này là chỉ có thể thay mới.

Cách xử lý máy lọc nước không có nước vào bình áp

Cách khắc phục tình trạng bình áp máy lọc nước không có nước

Cách khắc phục tình trạng bình áp máy lọc nước không có nước

Dưới đây Showroom Đăng Nguyên sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số phương pháp xử lý tình trạng máy lọc nước không có nước vào bình áp:

  • Nếu trường hợp nguyên nhân do nguồn nước, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các cơ quan liên quan hoặc thợ sửa ống nước để kiểm tra lại van nguồn nước mà bạn đang sử dụng đã được mở hoàn toàn hay chưa. Ngoài ra bạn cũng có thể lắp đặt thêm máy bơm, tăng áp để tăng hiệu quả của hệ thống nếu nguồn nước quá yếu không đủ áp lực.

  • Nếu trường hợp nguyên nhân là do bộ lọc hoặc màng RO bị tắc do thời gian sử dụng đã lâu thì bạn có thể kiểm tra lại và thay mới

  • Để xử lý được tình trạng mất cân bằng áp suất trong bình áp của máy lọc nước, bơm hơi và bình áp chính là phương pháp đơn giản mà bạn có thể sử dụng tại nhà để khắc phục tình trạng này.

Cách bơm hơi vào bình áp máy lọc nước là cách đơn giản khắc phục tình trạng máy lọc nước không có nước vào bình áp. Sau khi đã xác nhận áp suất giảm, bạn có thể sử dụng bơm xe đạp để bơm không khí vào bên trong bình áp. Cách bơm tương tự vì van không khí trên bình áp cũng giống như van trên lốp xe đạp, hay còn được gọi với tên gọi khác là Schroeder. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, trước khi tái tăng áp lại bình, bạn phải xả hết nước trước.

Sau đó bơm cho tới khi không khí vào trong bình áp đạt mức 8psi. Lưu ý nên dùng đồng hồ đo áp để theo dõi, tránh tình trạng vượt quá con số này sẽ khiến cho bình bị quá tải và vỡ bóng cao su.

Trên đây là một số chia sẻ của Showroom Đăng Nguyên về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy lọc nước không có nước vào bình áp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể nắm được một vài mẹo sửa bình lọc nước đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà.

Liên hệ:

Hotline: 0969549889
Facebook: https://www.facebook.com/showroomdangnguyenhn/
Email: showroomdangnguyen@gmail.com
Hà Nội: 
Văn phòng đại diện: 16A Lý Nam Đế, Phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm
Thanh
Địa chỉ: SHOWROOM HÀ NỘI: 12-B2 Shophouse 24H, Đường Tố Hữu, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông
Thanh Hóa:
VĂN PHÒNG THANH HÓA: Lô CC1, Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, Phường Đông Thọ
Cơ sở 1: SHOWROOM THANH HÓA 1: 74 Đinh Công Tráng, Phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa.
Cơ sở 2: SHOWROOM THANH HÓA 2: 104 Đinh Công Tráng, Phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa.
Cơ sở 3: SHOWROOM THANH HÓA 3: HH9-56 Đại lộ Châu  u, Vinhomes Star City, TP. Thanh Hóa.
 

Bạn đang xem: Cách xử lý máy lọc nước không có nước vào bình áp
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: