3 cách xử lý máy lọc nước kêu tạch tạch

Máy lọc nước kêu tạch tạch có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước đầu ra đồng thời tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn tới tình trạng này? Cách xử lý ra sao? Hãy cùng Showroom Đăng Nguyên tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách xử lý tình trạng máy lọc nước kêu tạch tạch qua bài viết này nhé.

Nguyên nhân và các cách xử lý máy lọc nước kêu tạch tạch

Tình trạng máy lọc nước kêu tạch tạch

Tình trạng máy lọc nước kêu tạch tạch

Hiện tượng máy lọc nước đột ngột kêu tạch tạch được gọi là rung động do sự chênh lệch áp suất hoặc xung nhịp. Tình trạng này có thể xuất hiện từ các nguyên nhân như:

Lỗi do máy bơm

Nếu bạn nghe thấy những tiếng tạch tạch được phát ra từ vòi của máy lọc nước thì đó là do không khí đang được đẩy ra khỏi hệ thống. Khoảng không rỗng này xuất hiện trong hệ thống lọc có thể là do nguồn nước cung cấp yếu, không đủ lực để đẩy được nước tới máy lọc.

Nguồn nước yếu có thể đến từ van nước đầu vào không mở hết công suất hoặc cũng có thể do máy bơm nước bị hỏng.

Cách xử lý:

Trước tiên bạn cần kiểm tra nước đầu vào đã được mở hết hay chưa. Nếu đã được mở hết rồi bạn tiếp tục kiểm tra các ốc gắn trên máy bơm nước xem chúng có bị hỏng hay không. Nếu có hãy siết chặt lại hoặc thay ốc mới.

Nếu máy bơm của máy lọc nước vẫn tiếp tục tảo a tiếng xịt xịt thì có thể khí ở đầu bơm đang bị mắc kẹt. Bạn cần phải xả hết khí này ra bên ngoài. Nếu vẫn thấy tình trạng âm thanh xuất hiện, không chấm dứt thì có thể do máy bơm đã hỏng và bạn cần phải thay mới.

Lõi lọc bị tắc

Sửa máy lọc nước tại nhà

Sửa máy lọc nước tại nhà

Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy lọc nước kêu tạch tạch chính là do lõi lọc bị tắc nghẽn. Nguyên nhân này chỉ yếu do không khí còn mắc lại trong bộ lọc hoặc màng thẩm thấu mới. 

Nếu bộ lọc đã cũ, có thể khiến cho bộ lõi lọc máy lọc nước bị tắc nghẽn do tích lũy phải nhiều cặn bẩn. Lõi lọc bẩn có thể khiến cho dòng nước bị yếu, không tới được màng lọc và tạo áp lực mạnh gây nên tình trạng máy lọc nước kêu tạch tạch.

Cách xử lý:

Nếu bộ lọc còn mới, tình trạng  này có thể sẽ giảm dần sau đó ngừng tình trạng phát ra tiếng kêu. Bạn có thể xả bình áp từ 1-2 lần để xả khí ra khỏi hệ thống. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra thì vấn đề có thể xuất phát từ nguyên nhân thứ nhất, bạn cần tiếp tục quay lại kiểm tra máy bơm và van nước đầu vào.

Nếu bộ lọc bạn sử dụng đã cũ, hãy kiểm tra lại lần cuối cùng mình thay lõi lọc mới là khi nào. Và cách tốt nhất để máy lọc nước của gia đình hoạt động tốt là bạn cần thay lõi lọc mới.

Đóng van không đúng cách

Sau khi đã thay thế bộ lọc mới, bạn vẫn thấy tình trạng máy lọc nước kêu tạch tạch thì có thể là do van của bình áp không được đóng đúng cách. Việc đóng van không đúng cách cũng sẽ khiến cho không khí bị tắc nghẽn lại bên trong van.

Cách xử lý:

Để tình trạng máy lọc nước kêu tạch tạch do đóng van không đúng cách chấm dứt, bạn cần loại bỏ không khí trong van theo các bước sau đây:

  • Đóng van của bình áp máy lọc nước lại

  • Sau đó tiếp tục đặt nghiêng hệ thống máy lọc nước sang bên phải. Bạn cũng có thể đặt thêm một cách gì đó dưới lõi lọc thứ 3 để có thể giữ hệ thống nghiêng về 1 bên. Cách làm này sẽ giúp đẩy nhanh bọt khí ra khỏi van.

  • Bạn tiếp tục bật máy lọc nước lên và để nước chảy qua vòi khoảng 1 phút. Việc này sẽ giúp ép không khí đẩy hết từ bình áp ra vòi.

  • Sau đó, bạn tắt máy và chờ khoảng 10 giây, sau đó tiếp tục lặp lại bước 3 một lần nữa. Lặp lại các thao tác khoảng 3-4 lần cho tới khi nước kêu lạ không còn xuất hiện trong máy lọc nước nữa là được.

Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước

Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước

Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước

Để hạn chế tình trạng máy lọc nước kêu tạch tạch và ổn định trong quá trình hoạt động, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Nên thường xuyên kiểm tra và thay thế định kỳ lõi lọc và màng bán thấm

  • Thường xuyên kiểm tra dòng nước vào máy lọc nước tại các thời điểm dễ xảy ra sự cố yếu nguồn nước như van nước đầu vào hay lõi lọc, máy bơm nước… Cần đảm bảo dòng nước vào máy lọc luôn đủ lục tạo ra dòng chảy đều, tránh bị tắc khí.

  • Máy lọc nước kêu tạch tạch có thể sửa tại nhà, tuy nhiên nếu bạn đã kiểm tra hết các nguyên nhân và giải pháp mà vẫn không hết thì nên liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của sản phẩm để được tư vấn và hỗ trợ.

Máy lọc nước kêu tạch tạch là biểu hiện cho thấy máy lọc nước của bạn đang gặp vấn đề. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc có thể nắm được nguyên nhân và cách xử lý các tình huống này kịp thời.

Liên hệ:

Hotline: 0969549889
Facebook: https://www.facebook.com/showroomdangnguyenhn/
Email: showroomdangnguyen@gmail.com
Hà Nội: 
Văn phòng đại diện: 16A Lý Nam Đế, Phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm
Thanh
Địa chỉ: SHOWROOM HÀ NỘI: 12-B2 Shophouse 24H, Đường Tố Hữu, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông
Thanh Hóa:
VĂN PHÒNG THANH HÓA: Lô CC1, Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, Phường Đông Thọ
Cơ sở 1: SHOWROOM THANH HÓA 1: 74 Đinh Công Tráng, Phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa.
Cơ sở 2: SHOWROOM THANH HÓA 2: 104 Đinh Công Tráng, Phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa.
Cơ sở 3: SHOWROOM THANH HÓA 3: HH9-56 Đại lộ Châu  u, Vinhomes Star City, TP. Thanh Hóa.
 

Bạn đang xem: 3 cách xử lý máy lọc nước kêu tạch tạch
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: