Máy lọc nước chạy không ngắt - Nguyên nhân và cách xử lý

Máy lọc nước chạy không ngắt cũng là một trong những tình trạng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy lọc nước của các gia đình. Vậy khi vấn đề này xảy ra cần xử lý như thế nào? Nguyên nhân gây ra vấn đề này là do đâu? Hãy cùng Showroom Đăng Nguyên tìm hiểu chi tiết qua bài viết này ngay nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lọc nước chạy không ngắt

Máy lọc nước chạy liên tục, không tự ngắt trong một thời gian dài có thể do một số nguyên nhân sau đây:

Nguồn nước bị rò rỉ

Nguồn nước bị rò rỉ

Nguồn nước bị rò rỉ

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng máy lọc nước chạy không ngắt chính là do nguồn nước bị rò rỉ. Khi nước bị rò rỉ dẫn tới máy lọc nước không cung cấp đủ nước cho quá trình hoạt động, từ đó làm máy vận hành trong một thời gian dài.

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra lại nguồn nước cấp đầu vào xem có đều và đủ hay không

  • Kiểm tra lại các đầu mối cút nốt trên đường ống nước bên trong và bên ngoài của máy lọc nước - những vị trí dễ xảy ra rò rỉ.

  • Kiểm tra lại xem có nước chảy tràn dưới máy lọc nước hay không

  • Sau khi đã tìm được nguyên nhân rò rỉ nước ở vị trí nào, bạn hãy tắt nguồn nước và bắt đầu tìm cách để sửa chữa.

Lõi lọc bị bẩn

Nguyên nhân thứ hai dẫn tới tình trạng máy lọc nước chạy không ngắt có thể là do lõi lọc. Việc thay lõi lọc nước định kỳ là việc làm bắt buộc trong quá trình sử dụng máy. Nếu các lõi lọc không được thay định kỳ sẽ là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tắc nghẽn, gây ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ dòng chảy của nước và khiến cho máy hoạt động trong suốt thời gian dài.

Cách khắc phục:
Bạn hãy tháo các lõi lọc ra để vệ sinh lại sau đó lắp lại vị trí ban đầu xem máy lọc nước có hoạt động bình thường hay không. Tuy nhiên biện pháp này cũng chỉ là cách khắc phục tạm thời. Tốt nhất bạn nên thay lõi lọc mới để đảm bảo máy vận hành được ổn định.

Van thải Flow cốc lọc bị hỏng

Van thải Flow bị hỏng

Van thải Flow bị hỏng

Van thải Flow cốc lọc bị hỏng cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy lọc nước chạy không ngắt. Van áp cao có vai trò trong việc kiểm soát, đảm bảo nước đầu ra được cung cấp đầy đủ. Khi bình chứa nước tinh khiết đã đầy, van áp cao sẽ tự động ngắt để tạm dừng quá trình lọc nước.

Tuy nhiên khi chiếc van này bị hỏng thì nước thải từ cốc lọc sẽ bị chảy ngược ra ngoài, khiến cho áp lực đẩy nước qua màng lọc RO bị yếu đi. Như vậy vừa làm cho nguồn nước đầu ra không đảm bảo lại vừa làm cho máy lọc nước hoạt động lâu.

Cách khắc phục:

Trong trường hợp van thải Flow cốc lọc bị hỏng thì bạn cần phải thay van mới bởi loại van này hiện nay có giá thành khá rẻ và cũng không thể sửa chữa được.

Máy bơm yếu

Nguyên nhân phổ biến khiến cho máy lọc nước chạy không ngắt chính là do máy bơm nước bị yếu. Khi tình trạng này xảy ra sẽ không tạo đủ áp lực để đẩy nước đi qua các lõi lọc, từ đó làm cho máy lọc nước cứ hoạt động một cách liên tục.

Cách khắc phục:
Khi máy bơm bị yếu, bạn có thể ngắt nguồn điện, sau đó tháo đầu bơm nước ra để kiểm tra. Sau đó bạn có thể mang bơm ra tiệm để sửa chữa hoặc thay thế bơm mới để máy lọc nước có thể hoạt động ổn định.

Van áp thấp hoặc van 1 chiều bị hỏng

Van áp thấp bị hỏng

Van áp thấp bị hỏng

Van áp thấp hoặc van 1 chiều có vai trò ngăn nguồn nước thải đầu ra của các máy lọc nước. Nếu bộ phận này bị hỏng sẽ không tạo được áp lực nước để chảy qua màng RO, làm cho nước thải liên tục chảy ra gây tình trạng lãng phí nước và điện năng.

Cách khắc phục:
Để khắc phục được tình trạng này, bạn cần phải thay thế van mới bởi thông thường lại van này khá rẻ và nếu hỏng cũng rất khó có thể sửa chữa được.

Một số lưu ý để máy lọc nước hoạt động ổn định

Để máy lọc nước của gia đình hoạt động một cách ổn định, mang lại hiệu quả cao thì bạn nên lưu ý các vấn đề dưới đây:

  • Nên sử dụng trụ đá oxit để làm giảm mức độ ô nhiễm nếu nguồn nước đầu vào bị ô nhiễm nặng nề. Việc sử dụng trụ đá oxit có tác dụng nâng cao hiệu quả của máy lọc nước, từ đó đảm bảo sức khỏe của gia đình.

  • Nên thường xuyên kiểm tra và thay lõi lọc nước định kỳ để giúp đảm bảo chất lượng nguồn nước và máy lọc nước hoạt động ổn định hơn. Nếu các lõi lọc nước không được thay thế định kỳ thì lâu ngày lõi lọc sẽ mất đi khả năng loại bỏ diệt khuẩn, vi khuẩn tích tụ trong lõi lâu ngày khiến chất lượng nước trở nên nguy hiểm.

  • Khi lõi lọc nước bị cặn bẩn cần phải rửa sạch và vệ sinh để việc lọc được an toàn và tránh tình trạng gây tắc nước.

Trên đây là một số chia sẻ của Showroom Đăng Nguyên về các nguyên nhân và cách xử lý tình trạng máy lọc nước chạy không ngắt. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể tự mình sửa chữa sự cố máy lọc nước tại nhà đơn giản và hiệu quả.

Liên hệ:

Hotline: 0969549889
Facebook: https://www.facebook.com/showroomdangnguyenhn/
Email: showroomdangnguyen@gmail.com
Hà Nội: 
Văn phòng đại diện: 16A Lý Nam Đế, Phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm
Thanh
Địa chỉ: SHOWROOM HÀ NỘI: 12-B2 Shophouse 24H, Đường Tố Hữu, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông
Thanh Hóa:
VĂN PHÒNG THANH HÓA: Lô CC1, Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, Phường Đông Thọ
Cơ sở 1: SHOWROOM THANH HÓA 1: 74 Đinh Công Tráng, Phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa.
Cơ sở 2: SHOWROOM THANH HÓA 2: 104 Đinh Công Tráng, Phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa.
Cơ sở 3: SHOWROOM THANH HÓA 3: HH9-56 Đại lộ Châu  u, Vinhomes Star City, TP. Thanh Hóa.
 

Bạn đang xem: Máy lọc nước chạy không ngắt - Nguyên nhân và cách xử lý
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: