Top 11 dụng cụ thông bồn cầu nhanh chóng và cực hiệu quả

Những dụng cụ thông bồn cầu đang trở thành ‘vị cứu tinh” tuyệt vời dành cho nhiều gia đình giúp giải quyết các vấn đề tắc nghẽn bồn cầu nhanh chóng. Hãy cùng Showroom Đăng Nguyên tìm hiểu chi tiết về các dụng cụ thông tắc bồn cầu nhanh chóng và cực hiệu quả qua bài viết này nhé.

Dấu hiệu bồn cầu bị tắc nghẽn

Bồn cầu bị tắc nghẽn

Bồn cầu bị tắc nghẽn

Trước khi tình trạng bồn cầu của gia đình bị tắc nghẽn nghiêm trọng, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy những dấu hiệu tắc nghẽn như:

  • Nước bên trong bồn cầu vẫn xuống nhưng xuống rất chậm. Đây là dấu hiệu cảnh báo bồn cầu đang bị tắc nghẽn ở mức độ nhẹ.

  • Nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu thoát ra từ bồn cầu

  • Bồn cầu xuất hiện tiếng ọc ọc trong quá trình xả nước

  • Bồn cầu bị trào ngược, kéo theo các chất thải 

  • Nước và các chất thải không thể thoát xuống

Một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng bồn cầu bị nghẹt

Trước khi tìm hiểu về các dụng cụ thông bồn cầu, bạn cần hiểu rõ về nguyên nhân dẫn tới tắc nghẽn để có cách giải quyết phù hợp nhất.

Sử dụng nhiều giấy vệ sinh

Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh khiến bồn cầu bị tắc

Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh khiến bồn cầu bị tắc

Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn chính là gia đình sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh. Nhà vệ sinh của các gia đình thường thiết kế các đường ống đủ lớn để cuốn trôi chất thải và giấy vệ sinh nên bạn không cần bỏ riêng giấy vệ sinh trong sọt rồi thu gom và xử lý như trước đây.

Tuy nhiên, các gia đình cũng cần lưu ý tới chất lượng của giấy vệ sinh, đảm bảo giấy đó dễ tan trong nước. Bởi lẽ nếu bạn sử dụng các loại giấy không đảm bảo chất lượng và khó tan, chúng sẽ chất thành đống bên trong đường ống thải, đặc biệt tại những vị trí ống gấp khúc. 

Tình trạng này xảy ra lâu dần sẽ khiến giấy và chất thải bị đọng cứng lại và như vậy sẽ dẫn tới bị tắc nghẽn bồn cầu.

Dị vật bị rơi xuống bồn cầu

Trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh, có thể chẳng may bạn bị vật nào đó rơi xuống bồn cầu. Hoặc một số gia đình có trẻ nhỏ, khi chơi đùa chúng vô tình đánh rơi đồ chơi xuống bồn cầu… Và thực tế còn rất nhiều lý do khác mà dị vật có thể rơi vào trong bồn cầu.

Nếu phát hiện kịp thời và bạn sử dụng các dụng cụ thông bồn cầu để lấy chúng ra thì mọi chuyện sẽ được giải quyết dễ dàng. Tuy nhiên nếu không phát hiện kịp thời và bạn vô tình cứ thế xả nước thì những dị vật này chính là nguyên nhân dẫn tới tắc nghẽn bồn cầu.

Bể phốt bị đầy

Bể phốt bị đầy

Bể phốt bị đầy

Hầm chứa hay bể phốt chứa chất thải cũng có hạn sử dụng và thường trong các gia đình, hầm cầu sẽ chứa chất thải trong khoảng 5 năm. Tuy nhiên nếu gia đình có đông người và nhu cầu sử dụng nhiều hơn thì thời gian này sẽ rút ngắn khoảng 3 năm.

Sau thời gian này, gia đình cần hút bể phốt một lần để đảm bảo dòng chảy cũng như đảm bảo hạn chế tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

Ống thông hơi bị nghẹt

Ống thoát khí hay còn được biết tới là ống thông hơi bồn cầu sẽ có nhiệm vụ tương tự như một chiếc quạt thông gió. Chúng giúp phân tán các luồng khí bên trong bể phốt, đảm bảo không khí và dòng chảy của các chất thải luôn được lưu thông 

Ống thông hơi bị nghẹt do bùn đất hoặc các tác nhân khác cũng là nguyên nhân gây nên sự xáo trộn mọi hoạt động của hầm chứa, từ đó ảnh hưởng tới quá trình thông hơi của chất thải. Như vậy sẽ khiến cho bồn cầu bị tắc.

11 dụng cụ thông bồn cầu chất lượng, hiệu quả 

Dụng cụ thông tắc bồn cầu chính là giải pháp hoàn hảo giúp các gia đình giải quyết được tình trạng bồn cầu bị tắc. Dưới đây Showroom Đăng Nguyên sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số dụng cụ thông bồn cầu giá rẻ, chất lượng và đạt hiệu quả cao:

Dụng cụ thông tắc cầm tay

Dụng cụ thông tắc bồn cầu cầm tay

Dụng cụ thông tắc bồn cầu cầm tay

Một trong những dụng cụ thông bồn cầu chất lượng, tiện lợi hiện được nhiều gia đình sử dụng chính là piston hay còn được gọi là cây thụt. Đây là dụng cụ được thiết kế với phần thân dài, nhỏ gọn và thuận tiện cho việc cầm nắm, sử dụng. 

Toàn bộ phần thân piston được làm bằng nhựa khá nhẹ, phần đầu làm bằng cao su với cấu tạo nửa hình cầu. Với thiết kế bên ngoài phần rìa dày giúp dụng cụ có khả năng hút chặt trong quá trình thông bồn cầu, đem lại hiệu quả nhanh chóng nhất.

Giá sản phẩm: 60.000 - 70.000 VNĐ

Dụng cụ thông bồn cầu hình móc xoắn

Đây là một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu gia đình được thiết kế nhỏ gọn với mức giá rẻ nhưng hiệu quả lại rất cao. Thiết bị này có hình dáng giống như một chiếc máy khoan với thiết kế 1 đầu xoắn ốc, đầu còn lại có hình mâm quay và tay cầm.

Trong quá trình sử dụng, bạn quay tay cầm đến đâu thì mâm quay sẽ nhả ra độ dày dây lò xo tương ứng để có thể đẩy sâu vào hệ thống bên trong. Từ đó chúng sẽ giúp người dùng dễ dàng loại bỏ các dị vật bên trong đường ống.

Dụng cụ này khá đa dạng về chiều dài, dao động từ 1.5m tới 10m. Gia đình có thể lựa chọn chiều dài của dụng cụ thông bồn cầu này theo nhu cầu sử dụng.

Giá sản phẩm: 100.000 VNĐ - 550.000 VNĐ.

Dụng cụ bơm thụt bồn cầu

Dụng cụ bơm thụt bồn cầu

Dụng cụ bơm thụt bồn cầu

Dụng cụ bơm thụt bồn cầu hiện nay cũng được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng để giải quyết các vấn đề tắc nghẽn bồn cầu. Dụng cụ này hoạt động dựa trên nền áp suất để có thể đẩy chất thải trôi tuột xuống bể chứa một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Để có thể thông tắc bồn cầu, bạn cần lưu ý đặt phần đầu hít sao cho khớp và chuẩn xuống dưới. Đồng thời cũng không nên ấn quá mạnh để làm lệch đi phần hút, như vậy sẽ khiến nước trong bồn cầu bị bắn ngược ra ngoài. Thực hiện bơm liên tục để khí nén có thể dễ dàng đẩy chất thải xuống.

Giá sản phẩm: 40.000 VNĐ - 60.000 VNĐ.

Dây thông tắc lò xo

Dây thông tắc lò xo cũng là dụng cụ thông bồn cầu phổ biến hiện nay. Dụng cụ được cấu tạo hình dạng xoắn với kích thước vô cùng nhỏ gọn và chiều dài dao động từ 3m tới 20m, được gắn liền với tay cầm có thể điều chỉnh dài ngắn tùy ý.

Do kích thước của dây thông tắc lò xo khá dài và có thể linh hoạt trong việc tùy chỉnh độ dài nên người dùng có thể sử dụng để thông tắc bồn cầu hoặc thông tắc cống.

Giá sản phẩm: 150.000 VNĐ - 450.000 VNĐ

Súng bắn hơi thông bồn cầu

Súng bắn hơi thông bồn cầu

Súng bắn hơi thông bồn cầu

Súng bắn hơi là một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu thông minh. Sản phẩm được thiết kế dựa trên cơ chế hoạt động tạo áp lực không khí nén bên trong ống với cách sử dụng dễ dàng. 

Bạn chỉ cần bóp cò thì lượng hơi bị nén trong súng sẽ được giải phóng kết hợp cùng áp lực cực mạnh khiến cho mọi chất thải, vật cản gây tắc nghẽn bồn cầu bị đẩy hết ra bên ngoài một cách nhanh chóng.

Dụng cụ thông bồn cầu súng bắn hơi có thiết kế nhỏ gọn, tay cầm tiện lợi trong quá trình sử dụng. Người dùng cũng không cần tốn quá nhiều sức mà vẫn tạo được áp lực dễ dàng thông qua một chiếc công tắc bấm.

Giá sản phẩm: 150.000 VNĐ - 450.000 VNĐ

Máy áp khí

Máy áp khí hay còn được gọi là máy nén khí là một trong những dụng cụ thông bồn cầu chuyên dụng mang lại hiệu quả cao. Sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên lý thông bồn cầu bằng hơi dựa trên áp suất không khí.

Nếu máy áp suất nước dùng lực của nước để đẩy chất thải trôi xuống bể phốt thì máy áp suất khí sẽ dùng áp lực từ không khí để có thể đẩy chất thải trôi đi dễ dàng.

Hiện nay các tòa nhà lớn với thiết kế đường ống phức tạp thường ưa chuộng sử dụng thiết bị này bởi hiệu quả mang lại nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng tới hệ thống đường ống.

Giá sản phẩm: 200.000 VNĐ - 400.000 VNĐ

Dụng cụ thông bồn cầu cầm tay

Dụng cụ thông bồn cầu loại cầm tay

Dụng cụ thông bồn cầu loại cầm tay

Đây là một thiết bị cầm tay với thiết kế ½ ống là inox chắc chắn và ½ ống còn lại là một sợi dây linh hoạt được gắn thêm đầu mút để dễ dàng loại bỏ chất bẩn có trong đường ống. Phía trên phần ống inox là thiết bị xoay tròn bằng tay.

Trong quá trình sử dụng, bạn chỉ cần thả phần dây có đầu mút xuống bồn cầu sau đó xoay tròn phần cán. Lúc này các chất cặn bẩn và dị vật có trong bồn cầu sẽ được đẩy xuống hầm chứa một cách nhanh chóng. 

Tuy nhiên dụng cụ này sẽ chỉ được sử dụng trong trường hợp tắc bồn cầu nông, chất thải nhỏ và có chiều dài tối đa 1m.

Máy hút bụi đa năng

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng máy hút bụi đa năng không chỉ giúp vệ sinh cửa nhà mà nó chính là dụng cụ thông bồn cầu hiệu quả. Với cách thông tắc này, bạn nên mang găng tay cao su và múc hết nước trong bể để bồn cầu được khô thoáng.

Do lực hút và lực đẩy của máy hút bụi tạo áp lực lớn sẽ giúp thông tắc bồn cầu tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Sử dụng cách này, bạn nhớ vệ sinh lại máy hút bụi khi làm xong nhé.

Móc quần áo

Móc quần áo thông bồn cầu

Móc quần áo thông bồn cầu

Móc quần áo trong gia đình cũng có thể được tận dụng làm dụng cụ thông bồn cầu hiệu quả. Banjc ó thể uốn cong thành hình dáng chữ U vừa với cấu tạo của đường ống dẫn thoát nước bồn cầu. Sau đó bạn dùng vải buộc chặt một đầu thành 1 khối sau đó dùng tay để đẩy vật cứng chặn đường thoát xuống bể phối.

Với phương pháp thông tắc bồn cầu này, bạn vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa không cần phải gọi thợ.

Miếng dán thông tắc bồn cầu

Hiện nay miếng dán thông tắc bồn cầu cũng được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng bởi hiệu quả chúng mang lại khá tốt.

Cũng hoạt động dựa trên áp lực khí nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm trong quá trình sử dụng. Bạn chỉ cần dán miếng dán này xung quanh thành bồn cầu sau đó lột ra là được. Cách này được bịt kín nên người thực hiện sẽ không bị nước bẩn bắn vào người.

Máy khí nén

Máy nén khí

Máy nén khí

Để khắc phục được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu một cách đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy nén khí để thông tắc bồn cầu. 

Thiết bị này hoạt động theo quy trình hút khí bên ngoài môi trường, sau đó giữ lại và trữ trong bình chứa hơi của máy nén và tạo ra áp suất trong máy rất lớn. Sau đó từ bình hơi sẽ có các ống dẫn hơi áp suất ra súng và vòi phun.

Máy nén khí sẽ sử dụng áp suất khí tác động trực tiếp vào trong đường ống với một áp lực lớn để đẩy hết chất thải xuống dưới hầm cầu. Đây là cách xử lý tắc nghẽn bồn cầu an toàn, nhanh gọn và triệt để.

Trên đây là một số dụng cụ thông bồn cầu hiệu quả và an toàn mà Showroom Đăng Nguyên muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ tìm được những dụng cụ thông tắc bồn cầu chất lượng và phù hợp nhất để giải quyết vấn đề tắc nghẽn bồn cầu một cách nhanh chóng ngay tại nhà.

Bạn đang xem: Top 11 dụng cụ thông bồn cầu nhanh chóng và cực hiệu quả
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: