[Giải đáp] Có nên lắp đặt bồn cầu đôi hay không?

Bồn cầu đôi được thiết kế độc đáo, mới lạ hiện đang được rất nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên liệu thiết bị này có thực sự hữu ích và là sự lựa chọn thông minh cho người dùng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Showroom Đăng Nguyên để tìm hiểu chi tiết hơn về bồn cầu đôi nhé.

Bồn cầu đôi là gì?

Bồn cầu đôi

Bồn cầu đôi

Bồn cầu đôi là loại bồn cầu được thiết kế tích hợp liền 2 két nước và 2 bệ ngồi. Thiết kế này được nối liền với nhau theo các hình thức khác nhau như đối xứng, song song hoặc cũng có thể quay lưng lại với nhau.

Đây được xem là giải pháp sáng tạo giúp gắn kết các cặp đôi hoặc người thân lại với nhau. Bên cạnh đó, với thiết kế độc đáo và mới lạ, những mẫu bồn cầu này cũng sẽ giúp không gian phòng tắm của gia đình trở nên ấn tượng và độc đáo hơn.

Kiểu dáng của bồn cầu đôi như thế nào?

Các loại bồn cầu đôi thường có cấu tạo không khác biệt quá nhiều so với các loại bồn cầu thông thường. Tuy nhiên điểm nhấn của các thiết bị này chính ở thiết kế kiểu dáng độc đáo, mới lạ như thiết kế đối xứng, song song hoặc quay lưng lại với nhau.

Mẫu bồn cầu đôi đối xứng

Mẫu bồn cầu đôi đối xứng

Mẫu bồn cầu đôi liền nhau

Mẫu bồn cầu đôi liền nhau

Có nên lắp đặt và sử dụng bồn cầu đôi không?

Mặc dù có thiết kế khá độc đáo và phù hợp với nhiều phòng tắm có diện tích rộng. Tuy nhiên theo nhận định của chúng tôi, loại thiết này chỉ thích hợp để trưng bày bởi thực tế việc sử dụng vẫn còn nhiều bất cập. 

Không đảm bảo tính riêng tư

Một trong những lý do bất tiện đầu tiên chính là bồn cầu đôi không đảm bảo tính riêng tư. Vốn dĩ vệ sinh cá nhân là vấn đề tế nhị, đòi hỏi cần phải có sự riêng tư. Tuy nhiên các thiết này lại không đảm bảo được nhu cầu này. 

Chắc chắn sẽ chẳng có ai cảm thấy thoải mái khi đi vệ sinh cùng người khác, có thể xuất hiện tâm lý mất tự nhiên, khó chịu cho người sử dụng.

Không đảm bảo vệ sinh

Nhiều chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, việc sử dụng cùng lúc 2 bồn cầu trong một không gian sẽ làm tăng lượng vi khuẩn gây bệnh. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới an toàn, vệ sinh cho người sử dụng đồng thời tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm hơn.

Đặc biệt, nhiều gia đình hiện đại ngày nay thường thiết kế nhà tắm và nhà vệ sinh chung nhau. Vậy nên những vật dụng vệ sinh cá nhân như các loại bàn chải, khăn mặt sẽ có khả năng bám nhiều vi khuẩn, gia tăng nhiều bệnh lý về da và tiêu hóa.

Tốn nhiều diện tích

Thiết kế bồn cầu đôi thường liền nhau nên việc lắp đặt thiết bị vệ sinh có thể sẽ phải chiếm một khoảng diện tích khá lớn trong nhà tắm. Như vậy nếu không gian nhà vệ sinh của bạn bị hạn chế thì bồn cầu đôi cũng không phải là sự lựa chọn lý tưởng.

Có nên sử dụng bồn cầu đôi?

Có nên sử dụng bồn cầu đôi?

Những tiêu chí lựa chọn và lắp đặt bồn cầu đôi

Là sản phẩm có thiết kế độc đáo và khá đặc biệt nên khi lựa chọn thiết bị bồn cầu đôi bạn cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Những mâu bồn cầu đôi thường cần một không gian nhà vệ sinh có diện tích lớn để lắp đặt. Vì vậy khi lắp đặt sản phẩm này, bạn cũng cần đảm bảo mình có một không gian đủ lớn

  • Bồn cầu đôi thường sẽ có giá thành cao hơn so với các loại bồn cầu thông thường. Bởi vậy bạn cần phải cân nhắc về nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính trong gia đình để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

  • Lắp đặt bồn cầu thông thường vốn không có gì khó khăn nhưng các mẫu bồn cầu đôi thường có thiết kế 2 bồn cầu và 2 két nước nên việc lắp đặt có thể sẽ gặp nhiều khó khăn và mất thời gian hơn. Bởi lẽ bồn cầu này sẽ phải kết nối, thông với 2 ống nước nên cần phải đảm bảo điều kiện lắp đặt trước tiên.

Đại lý bán bồn cầu đôi giá tốt chính hãng

Hiện tại ở thị trường Việt Nam có khá ít đơn vị kinh doanh mẫu sản phẩm bồn cầu đôi. Bởi lẽ Việt Nam vốn là quốc gia sống và sinh hoạt theo kiểu truyền thống, nên bán những sản phẩm này có thể vẫn còn khá mới và không phù hợp.

Ngoài ra hiện nay trên khắp các quốc gia khác trên thế giới, sản phẩm này cũng không quá phổ biến, rất ít người sử dụng. Các loại bồn cầu đôi chủ yếu chỉ được trưng bày và triển lãm nghệ thuật.

Trên đây là một số chia sẻ của Showroom Đăng Nguyên về sản phẩm bồn cầu đôi. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Bạn đang xem: [Giải đáp] Có nên lắp đặt bồn cầu đôi hay không?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: